Bật mí cách bảo quản trà sữa
Bật mí cách bảo quản trà sữa Toco Toco thơm ngon, tròn vị.
Hiện nay, trà sữa đang ngày càng trở nên phổ biến. Một thức uống thơm ngon không chỉ giới trẻ mà tất cả các lứa tuổi đều đam mê và yêu thích. Do thành phần chính của loại đồ uống này là trà và sữa nên nếu để lâu, mùi vị cũng như hương thơm sẽ bị ảnh hưởng.
Vậy trà sữa có thể bảo quản được trong bao lâu? Làm cách
nào để có thể bảo quản được trà sữa trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng đến
hương vị của trà? Hãy để Toco Toco nhấp
môi theo nhịp bật mí cho bạn một số mẹo này nhé!
Trà sữa có thể bảo quản tối đa trong bao lâu?
1. Ở nhiệt độ phòng:
Do thành phần chính của trà sữa là trà và sữa, hai nguyên liệu nên trung
bình, một ly trà sữa sau khi pha chế có thể bảo quản được ở môi trường bên
ngoài từ 5-7 tiếng. Vượt quá khoảng thời gian này, bạn sẽ thấy có hiện tược trà
sữa bị tách nước tạo ra hai phần nước và váng sữa rõ rệt, đồng thời sẽ xuất hiện
mùi chua.
2. Trong điều kiện để trong tủ lạnh:
Nếu bạn bảo quản trà sữa trong tủ lạnh thì nên sử dụng trong khoảng thời
gian 2 ngày. Nếu quá thời gian này, các protein
Và axit
amin sẽ dần chuyển hóa thành các độc tố có hại cho sức khỏe.
Các dấu hiệu chứng tỏ trà sữa đã bị hư hỏng.
Uống trà sữa bị hỏng sẽ gây ra ra các triệu chứng về đường
tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, tụt huyết áp,... thậm chí còn có thể bị ngộ độc
thực phẩm. Để biết được trà sữa của bạn có bị hư hỏng không, cần xác định những
thứ sau:
§
Có hiện
tượng tách nước: Nước và sữa tách
ra thành 2 phần rõ rệt.
§
Xuất
hiện kết tủa và váng sữa trên bề mặt.
§
Trà có
mùi chua khó chịu.
Trên đây là một số dấu hiệu khi trà sữa của bạn đã bị hư hỏng,
bạn cần bỏ ngay nếu không muốn gặp rắc rối về sức khỏe.
Cách bảo quản trà sữa thơm ngon,
tròn vị.
Vì thời gian bảo quản
trà sữa sau khi pha chế không dài nên chắc chắn bạn nên biết tới một số mẹo bảo
quản sau đây mà Toco Toco nhấp môi theo nhịp
sẽ bật mí.
1.
Đối với
những ly trà sữa đã mua về mà không có điều kiện bảo quản trong tủ lạnh, bạn
không nên cắm ống hút nếu như chưa sử dụng. Nếu đã lỡ cắm ống hút, hãy sử dụng
một lớp màng bọc thực phẩm để bọc lại. Và hãy lưu ý để trà sữa ở nơi khô ráo,
tránh ẩm mốc hay ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
2. Đối với
trà sữa để trong tủ lạnh
·
Nên bảo quản trà sữa trong ngăn mát tủ
lạnh ở mức nhiệt độ trung bình trong tủ (khoảng 10-15 độ C).
·
Khi bảo quản trà sữa trong tủ lạnh bạn nên tách riêng phần trà sữa và
trân châu hoặc topping để tránh bị kết dính lại hoặc sẽ bị
cứng không còn ngon nữa.
·
Mặc dù tủ lạnh có tác dụng ngăn chặn sự hoạt động của vi
khuẩn nhưng đồng thời tủ lạnh cũng là nơi chứa nhiều loại thực phẩm khác với
nhiều vi khuẩn khác nhau. Vậy nên bạn vẫn cần đậy cốc trà sữa với nắp hoặc màng
bọc thực phẩm để đảm bảo an toàn.
·
Đối với một số loại trà sữa bạn đã lỡ cho topping kèm vào thì
nên sử dụng trong vòng từ 3-4 tiếng, vì topping khi để kèm trà sữa sẽ làm tốc
độ hư trà sữa diễn ra nhanh hơn.
Tuy nhiên, nếu bảo quản trà sữa trong tủ lạnh thì bạn có thể
bảo quản từ 24-48 tiếng (tương đương 1-2 ngày). Hương
vị và chất lượng trà sữa có thể giảm sút nhưng bạn hoàn toàn không cần lo sợ
trà sữa sẽ bị hư hỏng.
Hi vọng qua bài viết này giúp bạn biết
được về thời gian bảo quả cũng như cách bảo quản trà sữa một cách tốt nhất để
không bị ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe của bạn.
Nhận xét
Đăng nhận xét