Bật mí cho bạn phương pháp bảo quản trà sữa
Bạn "nghiện" trà sữa , nhưng bạn đã thật sự biết cách bảo quản trà sữa. TocoToco sẽ bật mí cho bạn cách bảo quản trà sữa để được lâu nhất và bảo đảm nhất.
Nếu bạn mua trà sữa sẵn tại TocoToco, bạn chưa dùng hết hay muốn mua thêm. Bạn chưa biết cách bảo quản sao cho chính xác. TocoToco đưa ra cho bạn một số cách bảo quản trà sữa tại nhà.
- Bảo quản tại đâu?
Nguồn: Internet |
Tại nhà, bạn có thể bảo quản trà sữa trong tủ lạnh là một ý tưởng tuyệt vời để giúp bạn giữ nguyên hương vị của trà sữa. Bạn nên bảo quản trà sữa trong ngăn mát của tủ lạnh vừa nhiệt độ vừa phải để giúp lưu hương vị của trà sữa lâu hơn, chính xác hơn.
Nếu với trà sữa chưa mở, bạn có thể bảo quản được qua đêm mà vẫn lưu giữ được nguyên vị. Bạn vẫn có thể giữ nguyên vị khi bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian qua đêm.
Nếu bạn không thể bảo quản trong tủ lạnh thì khi bảo quản qua nhiệt độ thường cũng cần có một số lưu ý. Khi bảo quản trong nhiệt độ thường bạn không nên để ở nhiệt độ quá cao, trung bình bạn chỉ nên bảo quản trong nhiệt độ: 25-30 độ C. Bạn không nên để trà sữa ở nhiệt độ cao và để chúng tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Với cách bảo quản trà sữa này, bạn chỉ có thể bảo quản trà sữa trong ngày.
Với trà sữa đã mở thì bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo chất lượng. Khi bảo quản trong tủ lạnh bạn nên dán một lớp bọc vào phần mở để căng kín giúp hương vị trà sữa không bị ảnh hưởng.
2. Bảo quản được trong bao lâu?
Với cách bảo quản trà sữa trong tủ lạnh bạn có thể bảo quản tối đa trong vài ngày khoảng 3-4 ngày mà vẫn giữ được hương vị như lúc ban đầu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sau mấy ngày khi bảo quản trà sữa trong tủ lạnh.
Khi bảo quản bên ngoài nhiệt độ thường, tối đa có thể bảo quản cho bạn trog để ngày giúp cho trà sữa của bạn vẫn sử dụng được. Bạn nên sử dụng ngay trong ngày để đảm bảo chất lượng trà sữa cũng như chất lượng an toàn thực phẩm.
Với trà sữa đã sử dụng, đã mở khi bảo quản trong tủ lạnh có thể bảo quản cho bạn được trong ngày. Nhưng khoảng thời gian bạn nên sử dụng khoảng 6-8 tiếng sau khi bạn bảo quản để có thể giữ nguyên hương vị cho bạn giúp bạn tận hưởng những giọt trà sữa thơm ngon. Nếu bảo quản trong nhiệt độ thường, bạn nên dùng ngay trong khoảng 4-5 tiếng.
3. Bảo quản trân châu như thế nào?
Trà sữa là phải có trân châu, nếu muốn tìm hiểu bảo quản trà sữa thì bảo quản trân châu cũng khiến bạn quan tâm. Với trân châu, bạn cũng nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bạn nên để trong bình hay bát có nắp đậy kín để giúp trân châu không bị khô và giảm tình trạng bị kết dính lại.
Với trân châu đã cho cùng trà sữa, khi bạn muốn bảo quản bạn nên tách riêng trà sữa và trân châu ra để đảm bảo trân châu không bị dính lại và đảm bảo không bị cứng trân châu và ảnh hưởng đến chất lượng trà sữa.
Kết luận:
Để bảo quản trà sữa, khuyến khích bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thoáng mát, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để có thể giữ nguyên chất lượng sản phẩm.
Mong rằng qua bải viết TocoToco có thể giúp bạn bảo quản trà sữa đúng cách và chính xác hơn để giữ nguyên hương vị cho trà sữa
Tác giả: Đỗ Thị Thanh Hương
Nhận xét
Đăng nhận xét